Shark Bình là ai? Tất tần tật về ông Nguyễn Hòa Bình

Tỷ phú với ngoại hình trẻ trung, khi tham gia chương trình thương vụ bạc tỷ Shark Bình luôn được cư dân mạng săn đón. Hàng loạt từ khóa như: Shark Bình là ai? Sự thật về tài sản của Shark Bình? Được tìm kiếm mạnh mẽ, để giải đáp tất cá thắc mắc đó chúng tôi đã tổng hợp thông tin cụ thể liên quan đến Shark Bình, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vị cá mập 8x này nhé.

Gia thế của Shark Bình?

Thông tin tiểu sử của Shark Bình:

Tên khai sinh của ông là Nguyễn Hòa Bình, cái tên như mang đến niềm tin, hy vọng và sự chiến thắng. Con người của ông cũng giống như cái tên luôn kiên trì đạt tới chiến thắng cho bản thân, Shark Bình sinh ra ở Hà Nội từ khi còn bé ông đã niềm đam mê bất tận với công nghệ điện tử. Bắt đầu từ cấp 2, Shark Bình đã tập tiếp xúc và ông tự mày mò nghiên cứu các phần mềm công nghệ, với một học sinh cấp 2 đã thể hiện rõ sở thích, mục tiêu của mình thì thật sự rất đáng học hỏi. Ông Nguyễn Hòa Bình quyết tâm theo đuổi con đường công nghệ mặc dù vào thời đó xã hội Việt Nam chưa phát triển hiện đại như bây giờ nhưng vẫn không thể dập tắt đam mê của ông cho dù có phông ba Shark Bình kiên quyết đuổi theo ước mơ tới cùng.

Tất tần tật về ông chủ NextTech

Tất tần tật về ông chủ NextTech

Ông Nguyễn Hòa Bình sinh năm 1981, tỷ phú thế hệ 8x . Sau khi tốt nghiệp cử nhân tại trường đại học quốc gia Hà Nội với tấm bằng cử nhân ông liền bay sang thành phố Osaka, đất nước Nhật Bản để học lên thạc sĩ tin học đô thị. Shark Bình đang cùng mái ấm nhỏ của mình sống ở Hà Nội. Đời tư của các Shark Tank Việt Nam cũng khá kín tiếng, thông tin về ông không nhiều tuy vậy con đường học vấn của ông khiến người ta choáng ngợp, con đường đi đến thành công nhanh nhất là con đường tri thức. Shark Bình luôn cố gắng học tập, thể hiện sự giỏi giang, nhiệt huyết với niềm đam mê cháy bỏng của mình qua việc ông thường xuyên giành giải khi tham gia các chương trình liên quan đến lĩnh vực công nghệ:

  • Ông đã từng giành giải tại trí tuệ Việt Nam
  • Ông đã từng giành giải tài năng trẻ tin học
  • Ông đã từng giành giải tuổi trẻ sáng tạo

Đời sống riêng tư của Shark Bình:

Vẫn chưa có quá nhiều thông tin về vợ con của Shark Bình, người ta nói rằng vợ của ông là người phụ nữ tài giỏi cùng ông nắm vai trò lãnh đạo trong tập đoàn công nghệ NextTech. Mọi thông tin xung quanh đều được giấu kín, kể cả vợ con ông cũng vậy. Có thông tin cho rằng Shark Bình đã cưới bà Đào Lan Hương làm vợ, bà là người cùng ông trải qua bao nhiêu thăng trầm từ hồi đi học đến lúc ông gầy dựng từ PeaceSoft.

Tập đoàn NextTech do 2 vợ chồng ông lãnh đạo, Shark Bình giữ vai trò chủ tịch hội động quản trị còn bà Hương nắm vai trò phó chú tịch trước chuyển sang quản lý và thành lập học viện chuyên giáo dục sáng tạo công nghệ Teky. Ông có một câu con trai tên Minh Quân, con trai ông cũng có sở thích với công nghệ như ông.

Con đường thành công của Shark Bình diễn ra như thế nào?

Con đường sự nghiệp của Shark Bình bắt đầu vào năm 2000, ông đã được truyền thông báo chí nhắc tới là vị giám đốc trẻ tuổi, tài giỏi nhất Việt Nam trong ngành công nghệ. Các bạn đã làm được gì khi còn là sinh viên năm 2? Đi làm thực tập sinh, bán thời gian cho các công ty doanh nghiệp theo chuyên ngành mình theo học hay đã tự mở công ty riêng cho mình.

Tham khảo thêm các doanh nhân khác :

 

Ông Nguyễn Hòa Bình đã khởi nghiệp PeaceSoft vào thời điểm khi ông đang học năm 2 đại học. Sinh viên thì làm gì có quá nhiều tiền để mở một doanh nghiệp, tập đoàn, lúc bấy giờ trong người Shark Bình chỉ có vỏn vẹn 2 triệu đồng đủ để startup công ty 1 thành viên. Ông tự làm tất cả công việc trong PeaceSofl từ nhân viên kiêm luôn chủ rồi kế toán, ông đều làm tất tần tật. 

Hành trình khởi nghiệp thăng trầm của Shark Bình

Hành trình khởi nghiệp thăng trầm của Shark Bình

Bước sang năm 2003, công ty PeaceSoft có bước ngoặt lớn, ông Nguyễn Hòa Bình đã tham gia cuộc thi mang tên Net Booking. Hội thảo lớn nhất cho những người trong giới kinh doanh ở khu vực Châu Á, tại đây Shark Bình đã tạo tiếng vang cho bản thân đồng thời cú nổ lớn cho PeaceSoft. Đối với giới kinh doanh thời gian còn quý hơn vàng bạc kim cương, ông đã nắm bắt giây phút quý giá để kêu gọi các nhà đầu tư ý tưởng, 5 phút ấy cũng chính là 5 phút thay đổi cuộc đời ông.

Cuối cùng trời không phụ lòng người có tài, với bản năng thuyết phục trôi chảy Shark Bình đã thành công mời gọi được quỹ đầu tư IDG ( thuộc quỹ đầu tư mạo hiểm), IDG quyết định đổ tiền vào dự án công nghệ của ông. Nhờ sự đầu tư từ quỹ quốc tế công ty PeaceSoft đã có những bước ngoặt thành công đầu đời.

Trải qua 7 năm công ty di vào hoạt động, ông nhận ra nhiều vấn đề khó giải quyết, tiêu hao nhiều tiền nhưng không lại vốn lẫn lời nhiều. Shark Bình lại lần nữa chuyển minh sang sân chơi Choidientu.vn, dự án điện tử lớn lớn đánh dấu cho ngành thương mại điện tử tại Việt Nam.

Từ cậu sinh viên nhỏ đến chủ tịch tập đoàn công nghệ 

Từ cậu sinh viên nhỏ đến chủ tịch tập đoàn công nghệ 

Choidientu.vn mang lại nhiều ứng dụng thương mại 4.0 tiện ích cho khách hàng nào thích mua sắm online, tuy nhiên sân chơi này vẫn không thể đấu lại các ông trùm ứng dụng thương mại điện tử 4.0 như Tiki, Lazada, Shopee,… Mất đi sự đầu tư của tập đoàn eBay do ứng dụng Choidientu không đem lại kết quả mong muốn mặc dù trước đó tập đoàn ebay từng hợp tác với PeaceSoft làm đối tượng hợp tác để kinh doanh phát triển mại điện tử ở Việt Nam với mục tiêu phát triển diện rộng toàn Đông Nam Á.

Shark Bình được vinh danh trong top những người có tầm ảnh hưởng đến mạng lưới internet tại Việt Nam giai đoạn từ 2007 đến 2017.

Shark Bình giàu cỡ nào?

Cá mập giàu có trong thương vụ bạc tỷ phiên bản Việt, Shark Bình sở hữu trong tay khối tài sản khổng lồ tuy chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng những gì ông đang có cũng dủ nói lên tất cả. 

Lời lẽ có phần phũ phàng cũng không kém phần khôi hài dành cho các doanh nhân startup trẻ

Lời lẽ có phần phũ phàng cũng không kém phần khôi hài dành cho các doanh nhân startup trẻ

Ông Nguyễn Hòa Bình chủ tập đoàn công nghệ NextTech giá trị lên tới hàng triệu USD. Thành lập vào năm 2016, NextTech là công ty mẹ của hàng loạt công ty con được điều hành bởi sự chỉ dẫn của tập đoàn công nghệ chính. Không chỉ riêng Đông Nam Á, tập đoàn NextTech đã có hơn 20 dịch vụ điện tử hóa hoạt động trải dài khắp Châu Á điển hình là Trung Quốc. Nắm quyền trong tay hơn 1000 nhân viên, trượt dài trên các lĩnh vực công nghệ tài chính, thương mại điện tử, dịch vụ hậu cần, thanh toán điện tử, ông còn đầu tư vào giáo dục, Shark Bình thu về mỗi năm số tiền ước tính lên đến hàng tỷ USD. Ông cùng NextTech tạo nhiều cú hit cho ngành công nghệ với các giải thưởng: top 10 công ty có sức ảnh hưởng to lớn đến với sự phát triển mạng lưới internet của Việt Nam.

Bài học quý giá từ con đường thành công của Shark Bình

Shark Bình cũng được xem là người tiên phong cho các dự án startup, lập nghiệp từ năm 19 đôi mươi cho đến tận bây giờ ông nắm trong tay các công ty côn nghệ lớn nhỏ. Từ ông chúng ta học được, có chí thì nên, có công mài sắt có ngày nên kim, không ai sinh ra đã giỏi giang hơn người mà chỉ nhờ vào sự nổ lực mới đạt được thành công. Nhất định phải có niềm tin vào bản thân, biết cách nắm bắt cơ hội bởi vì cơ hội không đến với chúng ta nhiều lần bỏ lỡ một lần thì coi như con đường thành công mất đi một phần. Ông đến với Shark Tank đã để lại cảm hứng cho giới trẻ, tuy lời nói có hơi phũ phàng nhưng mà không thể phủ nhận Shark Bình là một nhà đầu tư giỏi và sắc sảo.